Nên dùng bào tử lợi khuẩn nào chữa tiêu chảy cho trẻ nhỏ?

0
31

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên bé liền bị đi tả khiến các bậc ba má khôn cùng lo lắng. Theo bác sĩ, dùng men vi sinh là một trong những cách trị tiêu chảy cho bé rất hiệu quả. Tuy nhiên, trong rất nhiều loại men vi sinh hiện giờ thì nên dùng loại nào trị tiêu chảy cho trẻ hiệu quả và an toàn nhất?

bác sĩ nhi cho hay, khi trẻ bị ỉa chảy ở mức độ nhẹ các mẹ hãy xử lý tại nhà theo những cách sau:

  • Cho bé uống nhiều nước để bù lại lượng nước đã mất.
  • Cho bé ăn thức ăn dễ tiêu và đủ chất dinh dưỡng.
  • Bù chất điện giải bằng nước Oresol
  • Dùng men vi sinh trị đi tả cho bé

Xem thêm: Cac loai men vi sinh

men vi sinh trị tiêu chảy 1Trẻ bị đi tả thường kém ăn, quấy khóc

Kết quả nghiên cứu cho thấy, khi chúng ta bị ỉa chảy, lượng vi khuẩn có ích sống thường trú trong ruột bị mất hay giảm đi, và chỉ khi cân bằng vi sinh vật hữu dụng trong ruột được tái lập , tình trạng đi tả sẽ giảm dần rồi chấm dứt. Chính thành thử, dùng men vi sinh là cách tốt nhất trị ỉa chảy cho bé hiện. Tuy nhiên, trong rất nhiều loại men vi sinh hiện thời thì nên dùng loại nào trị đi tả cho bé?

Men vi sinh có nhiều dạng sử dụng như: dạng cốm, viên nang và dung dịch lỏng. phần lớn men vi sinh thường ngày là vi khuẩn yếm khí hay vi hiếu khí nên không bền trong không khí (có oxy), dễ chết khi qua dịch vị dạ dày. Chính bởi vậy, khi vào tới đường ruột số lượng thường rất nhỏ và ích của chúng đã bị giảm đi đáng kể. Nghiên cứu và khắc phục vấn đề này, men vi sinh đời 2 khắc phục được hoàn toàn nhược điểm của men vi sinh thế hệ 1, cho hiệu quả cao gấy nhiều lần.

men vi sinh trị tiêu chảy 2Men vi sinh cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, giúp giảm tình trạng tiêu chảy rõ rệt

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo ra lợi khuẩn sống dạng bào tử – men vi sinh Preg-MOM. Bào tử lợi khuẩn này chịu được nồng độ Acid cao nên có thể di chuyển qua bao tử vào tới ruột để phát huy tác dụng. Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo có thể dùng men vi sinh phối hợp với việc bù chất điện giải và nước để điều trị tiêu chảy cấp và dùng bổ sung men vi sinh hằng ngày để đề phòng các đợt đi tả về sau.

men vi sinh trị tiêu chảy 3Preg-MOM, men vi sinh trị ỉa chảy cho bé hiệu quả nhất giờ

Đặc biệt, không chỉ có tác dụng chữa ỉa chảy, Preg-MOM còn bám trụ trong ruột, ngừa các đợt tấn công khác, đồng thời đem lại những lợi. khác cho hệ tiêu hóa và sức khỏe. Chúng thường tiết ra các enzyme tiêu hóa giúp trẻ hết biếng ăn, tiêu hóa và thu nạp thức ăn tốt hơn.

Để mua men vi sinh Preg-MOM chính hãng, các mẹ nên tới các hiệu thuốc lớn và đại lý cấp 1 men vi sinh, tránh mua hàng trôi nổi kém chất lượng. Loại men vi sinh này dùng được cho cả trẻ em, đàn bà có thai và cho con bú.

 Xem chi tiết: Men vi sinh có tác dụng gì

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here